1 số loại cây không nên trang trí sân vườn

Lê Bradford - Cây không nên trang trí sân vườn

Cây xanh ngày nay đang rất được chọn để sử dụng trang trí nhờ vào sự tươi mát, trong lành và đẹp đẽ mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể sử dụng để trang trí sân vườn. Nhiều loại cây dễ mang đến những nguy hiểm với các thành viên trong gia đình, vì thế bạn cần phải biết đâu là loài cây phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn rõ hơn thông tin về các loài cây không nên trang trí sân vườn.

Cây xanh rất được ưa chuộng để trang trí

Cây xanh ngày nay đang được lựa chọn để trang trí rất nhiều. Chúng có khả năng lọc không khí, mang lại nguồn khí trong lành cho mọi người. Không chỉ vậy, nó còn cung cấp oxi cho bạn để có thể trao đổi khí và thực hiện các hoạt động sống.

Trong những ngày nắng nóng, cây xanh sẽ là bóng râm mát mẻ dành cho bạn. Chính những lợi ích tuyệt vời đó mà cây xanh rất được chuộng để trang trí nhằm làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Thế nhưng, có một số loài cây sẽ mang đến sự ảnh hưởng không tốt tới người dùng. Dưới đây là top 5 loại cây không nên trang trí sân vườn mà bạn nên biết.

Top 5 loại cây không nên trang trí sân vườn

  1. Liễu khóc là cây không nên trang trí sân vườn

Liễu khóc là loài cây đẹp với những cành dài rủ xuống đung đưa trong gió. Tuy nhiên, nó có một hệ thống rễ hoạt động rất tích cực có thể gây hư hại cho đường ống, nền móng và các cấu trúc khác. Rễ cũng có thể xâm chiếm các khu vườn gần đó và chiếm lấy khu vực đó. Ngoài ra, lá và cành của liễu rũ có thể tạo ra nhiều mảnh vụn, gây khó khăn cho việc dọn dẹp. Nếu bạn muốn một cái cây có hình dáng tương tự, hãy cân nhắc trồng cây phong vỏ giấy hoặc cây phong Nhật Bản.

Liễu khóc là cây không nên trang trí sân vườn
Liễu khóc là cây không nên trang trí sân vườn
  1. Cây phong bạc

Cây phong bạc là loài cây có tốc độ phát triển rất nhanh chóng. Tuy nhiên, gỗ của chúng yếu, dễ gãy khi mưa bão, có thể gây nguy hiểm về người và tài sản. Ngoài ra, rễ của cây phong bạc có thể gây hư hại cho vỉa hè, đường lái xe vào nhà và các bề mặt lát đá khác. Vì vậy, đây cũng là loài cây không nên trang trí sân vườn. Nếu bạn muốn một loại cây phát triển nhanh cho khu vườn của mình, hãy cân nhắc trồng cây dương lai hoặc cây phong đỏ.

Phong bạc - cây không nên trang trí sân vườn
Phong bạc – cây không nên trang trí sân vườn
  1. Lê Bradford

Lê Bradford là một loại cây cảnh phổ biến tạo ra những bông hoa màu trắng tuyệt đẹp vào mùa xuân. Tuy nhiên, nó có cấu trúc nhánh yếu, dễ gãy khi có bão. Ngoài ra, cây có mùi khó chịu có thể nồng nặc khi hoa nở. Lê Bradford cũng là một loài xâm lấn có thể lây lan nhanh chóng và vượt trội so với thực vật bản địa. Nếu bạn muốn một cây có hoa tương tự, hãy cân nhắc trồng cây dương mộc hoặc cây mai cua đang ra hoa.

Lê Bradford - Cây không nên trang trí sân vườn
Lê Bradford – Cây không nên trang trí sân vườn
  1. Mimosa

Mimosa là một loại cây nhỏ với những chiếc lá mỏng manh giống như cây dương xỉ và những bông hoa mịn màng màu hồng. Tuy nhiên, nó cũng là 1 trong những loại cây xâm lấn. Cây cũng có gỗ yếu, dễ gãy khi có bão. Ngoài ra, nó thải ra nhiều rác, bao gồm lá, vỏ hạt và hoa nên rất khó dọn dẹp. Nếu bạn muốn có một cây nhỏ có hoa tương tự, hãy cân nhắc trồng cây búp đỏ hoặc hoa anh đào đang nở hoa.

Mimosa - Cây không nên trang trí sân vườn
Mimosa – Cây không nên trang trí sân vườn
  1. Cây bách Leyland

Cây bách Leyland là một lựa chọn phổ biến để làm hàng rào vì nó phát triển nhanh chóng và có tán lá rậm rạp. Tuy nhiên, nó dễ mắc một số bệnh, bao gồm thối rễ,… Ngoài ra, cây có bộ rễ nông nên có thể bị đổ khi có bão. Chính vì thế, đây là loài cây không nên trang trí sân vườn. Nếu bạn muốn có hàng rào hoặc bình phong phát triển nhanh, hãy cân nhắc trồng cây đinh lăng hoặc cây ô rô.

Cây bách Leyland - Cây không nên trang trí sân vườn
Cây bách Leyland – Cây không nên trang trí sân vườn

Cách để trang trí sân vườn 1 cách tốt nhất

Trên đây chỉ là 5 loại cây không nên trang trí sân vườn vì nó đem lại những nguy hại cho bạn. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều loài cây khác có hại mà bạn chưa khám phá hết. Việc tìm cho mình một số loài cây phù hợp với sân vườn mà còn hài hòa với màu sắc tổng thể sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

Chẳng những vậy, việc lên bản thiết kế để sắp xếp bố cục phù hợp cho từng loại cây và những phụ kiện khác để trang trí sân vườn cũng là 1 điều không hề dễ dàng. Vì thế, lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này là 1 nơi tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế trang trí cho sân vườn của bạn.

Nếu bạn đang phân vân về điều đó, hãy đến với TNHH MTV DVKT THÀNH CÔNG VIỆT NAM. Đây là nơi cung cấp hàng loạt những giải pháp và mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho rất nhiều dự án. TNHH MTV DVKT THÀNH CÔNG VIỆT NAM được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ thế nên bạn sẽ không cần phải lo lắng bất kì điều gì khi lựa chọn nơi đây.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin bổ ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc nhằm giúp bạn biết được những loài cây không nên trang trí sân vườn để phòng tránh và đưa ra sự lựa chọn tốt hơn. Hy vọng bạn đọc sẽ sớm tìm được những thiết kế thật ưng ý cho khu vườn của mình.